Khi theo học tại Superbrain, sau bao lâu kết quả học tập của trẻ mới được cải thiện?

 

Tại Superbrain, ngay từ buổi học đầu tiên trẻ sẽ được làm quen với phương pháp FingerMath,trẻ sẽ tính toán trong phạm vi 0 – 99 chỉ bằng đôi bàn tay, nên chỉ sau khoảng một vài buổi học, trẻ có thể tính toán với tốc độ nhanh và cực kỳ chính xác. Điều này chứng tỏ khả năng tập trung và ghi nhớ của trẻ đã được cải thiện đáng kể. Vì thế, kết quả của các môn học khác cũng có bước tiến bộ vượt bậc.

Tuy nhiên, bất kỳ chương trình học nào cũng đều đòi hỏi thời gian học rèn luyện. Càng được rèn luyện thì sự phát triển của trẻ càng cao và hiệu quả. Do vậy, các bậc phụ huynh nên cho trẻtheo học ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm.

Superbrain làm thế nào để giúp trẻ tập trung và tự tin hơn?

 

Nhằm giúp trẻ tập trung và tự tin hơn, trước hết Superbrain tạo cho trẻ một môi trường học tập thật sự thoải mái và thích thú.Tiếp nữa, chương trình Toán trí tuệ Superbrain không chỉ hướng dẫn cho trẻ các phép toán đơn giản như “1+1” và học Toán một cách tự nhiên không máy móc mà còn hướng dẫn trẻ cách thực hiện những phép tính phức tạp hơn như “99-62-36+78…”. Việc tính toán nhanh và chính xác các bài toán như vậy trẻ sẽ luyện tập cho mình sự tập trung cao độ. Ngoài ra, khi học tại Superbrain trẻ sẽ được giáo viên hướng dẫn cách tự học, giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn để trẻ tập cho mình sự tự giác khi học tập. Hơn nữa, khi trẻ có thể tự làm bài tập và đạt được khả năng tính toán nhanh và chính xác thì trẻ sẽ rất tự tin với mọi người, sẵn sàng thi đua với các bạn trong lớp. Như thế, sự tự tin của trẻ cũng tăng lên đáng kể.

Tại Superbrain, ngoài thời gian trên lớp, trẻ có phải luyện tập thêm ở nhà không?

 

Bí quyết để tạo nên một thiên tài là “1% năng khiếu bẩm sinh, 99% là sự khổ luyện”. Bất cứ một nghệ sĩ, vận động viên, kỳ thủ xuất sắc nhất thế giới nào cũng đều bỏ ra tối thiểu 10 nghìn giờ để tập luyện thì mới có thể đứng trên bục vinh quang.

Tại Superbrain, các bài tập dành cho trẻ mang về nhà không phải là chỉ cần hoàn thành và cũng không phải là dùng để đánh giá kết quả học tập của trẻ như ở trường. Mục đích của các bài tập đó là để các trẻ tự luyện tập hằng ngày ở nhà, nhằm tạo nên một sự liên tục và nhuần nhuyễn và giúp trẻ học tốt hơn cũng như cải thiện các khả năng cần thiết. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên dành khoảng 10-15 phút mỗi ngày động viên và khích lệ trẻ luyện tập phương pháp Superbrain để giúp trẻ có những kỹ năng cần thiết, và sự phát triển toàn diện trong tương lai.

Trẻ học tập theo phương pháp Superbrain, liệu có cải thiện được kết quả học tập các môn khác ở trường?

 

Hầu hết các môn học ở trường chỉ giúp trẻ vận dụng bán cầu não trái và ít quan tâm đến sự phát triển của bán cầu não phải. Điều này khiến não bộ phát triển không cân bằng làm cho trẻ học tập mệt mỏi và kém hứng thú. Với phương pháp giảng dạy mới mẻ, Toán trí tuệ Superbrain kích thích cả hai bán cầu não hoạt động cân bằng, giúp trẻ phát triển toàn diện. Do đó, trẻ cũng thích thú và tự giác học tập nhiều hơn. Vì vậy, kết quả các môn khác cũng được cải thiện.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên dành 15 phút mỗi ngày động viên và khuyến khích trẻ luyện tập phương pháp Toán trí tuệ Superbrain để giúp trẻ phát triển tối đa.

Chương trình Toán trí tuệ Superbrain dành cho trẻ ở độ tuổi bao nhiêu?

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và chuyên gia tâm lý 3 – 12 tuổi là giai đoạn não phát triển nhanh và toàn diện nhất. Phương pháp Toán trí tuệ Superbrain giúp trẻ kích thích sự phát triển hai bán cầu não một cách tối ưu.

Vì thế, nếu thời điểm này trẻ được tiếp cận với phương pháp Toán trí tuệ Superbrain thì trẻ sẽ phát triển nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt, sự phát triển tư duy và khả năng tính toán vượt bậc với các bạn cùng trang lứa.

Tại sao phải học bằng bàn tính Soroban khi ngày nay máy tính và Internet quá phổ biến?

 

Bàn tính Soroban là một công cụ tính toán đã được sử dụng cách đây nhiều thế kỷ, tuy nhiên, những lợi ích đem đến cho trẻ vẫn luôn được các nhà khoa học đề cao.
Nhật Bản là một nước được biết đến với ngành công nghiệp điện tử phát triển lớn mạnh trên thế giới, các sản phẩm điện tử hiện đại như máy tính, laptop, điện thoại… của Nhật Bản được đánh giá rất cao, nhưng họ vẫn luôn ý thức được vai trò quan trọng của việc rèn luyện trí não đối với sự phát triển và thành công trong tương lai của đất nước. Vì thế, họ đã cải tiến và phát triển bàn tính Soroban, công cụ tuyệt vời để phát triển trí não cho trẻ – những mầm xanh, nhà lãnh đạo tài năng tương lai của đất nước. Hiện nay, đa phần các trường học tại Nhật Bản vẫn đang dạy chương trình Soroban song song với chương trình giáo dục hiện đại. Như vậy, có thể nói rằng phương pháp tính toán với Soroban không bao giờ là lạc hậu với thời đại, mà ngược lại,nó còn là phương pháp bổ trợ tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của trẻ em trên thế giới.

Với cách tính toán bằng ngón tay khi học tại Superbrain, trẻ lúng túng khi áp dụng vào cách tính toán ở trường và khó phân biệt khi sử dụng cách tính nhẩm thông thường với cách tính của Superbrain?

 

Chương trình Toán trí tuệ Superbrain không phải dạy toán, mà dùng toán làm công cụ hỗ trợ để phát triển tư duy cho trẻ. Trong quá trình học tập, giáo viên tại Superbrain sẽ hướng dẫn trẻ phân biệt cách tính toán bằng ngón tay của Superbrain với cách tính ở trường.

Bên cạnh đó, ngoài thời gian trên lớp, phụ huynh cũng nên trao đổi với trẻ nhiều hơn, đồng thời, khuyến khích trẻ không nên áp dụng cách tính của Superbrain ở trường, vì phương pháp Superbrain giúp trẻ phát triển tư duy, tăng khả năng tập trung, tự tin, ghi nhớ, phản xạ. Trẻ có thể tính toán tốt khi đã học hết khóa Finger và dùng phương pháp Superbrain để kiểm tra bài học khi ở nhà.

Tại sao không cho trẻ học Soroban ngay từ đầu mà phải qua khóa FingerMath mới tới Soroban?

 

Tại Superbrain, trẻ sẽ được làm quen với hai phương pháp chính là FingerMath và Soroban. Với FingerMath (hay còn gọi là Toán bàn tay), trẻ có thể tính toán từ 0 – 99 rất tiện lợi và chính xác chỉ với đôi bàn tay. Việc cho trẻ làm quen với cách tính toán thông qua hình ảnh của những ngón tay ngay từ đầu giúp trẻ bước đầu làm quen với phương pháp học mới nhằm phát triển sự tập trung, tự tin, ghi nhớ, phản xạ trước khi làm quen với tính toán trên Soroban.

Những thay đổi về sự tập trung, tự tin, ghi nhớ, phản xạ giúp tạo tiền đề cho trẻ dễ dàng làm quen và ảo tính tốt hơn khi vào khóa học Soroban.

Soroban là gì? Sử dụng như thế nào? Tại sao Soroban lại quan trọng trong chương trình học Toán trí tuệ Superbrain?

 

Soroban là bàn tính Nhật Bản với hệ thống 1:4, Soroban có chức năng như một dụng cụ học tập để trẻ sử dụng trong suốt chương trình. Trẻ sẽ học các phép tính cộng, trừ, nhân, chia bằng Soroban.
Trẻ sẽ sử dụng Soroban theo để giải quyết các bài tập theo trình tự từ mức độ cơ bản đến phức tạp. Sau đó, trẻ sẽ đọc các con số thông qua hình ảnh các hạt trên Soroban và tính toán các phép tính dựa trên cơ sở các công thức đã được xây dựng. Khi trẻ tính toán, các con số sẽ được phân tích ở bán cầu não trái, đồng thời hình ảnh tương ứng bằng hạt Soroban sẽ hiện lên ở bán cầu não phải. Điều này sẽ kích thích bán cầu não phải phát triển đồng thời khắc sâu hình ảnh của Soroban trong não của trẻ. Khi đã thành thạo, trẻ sẽ được đào tạo ở mức độ cao hơn, lúc này các trẻ sẽ hoàn toàn không cần phụ thuộc vào Soroban nữa. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết thông qua việc tính toán của tư duy bằng hình ảnh bàn tính đã được lưu trong não. Hoạt động này sẽ giúp trẻ đạt được khả năng tính toán vượt trội về mức độ chính xác cũng như tốc độ.

Toán trí tuệ Superbrain có gì đặc biệt so với các trung tâm khác?

 

Mỗi chương trình ở các trung tâm khác nhau đều có những ưu điểm riêng. Chương trình Toán trí tuệ của Superbrain dùng toán học để giúp trẻ phát triển tư duy và những kỹ năng cần thiết để khơi dậy tiềm năng sẵn có của trẻ thông qua công cụ Toán học. Ở Superbrain, trẻ không những chỉ tính toán với tốc độ nhanh, chính xác mà quan trọng hơn là bé được rèn luyện để phát triển những khả năng, yếu tố cần thiết nhằm tạo tiền đề, nền tảng vững chắc cho một sự phát triển toàn diện về mọi mặt trong tương lai như: khả năng tập trung, ghi nhớ, tư duy logic, khả năng quan sát, phản xạ nhanh và tự tin. Môi trường học tập tại Superbrain mang lại cho trẻ không khí vui tươi, vừa học vừa chơi làm cho trẻ cảm thấy thoải mái và không hề có bất cứ một áp lực nào. Hơn nữa, tại Superbrain, trẻ sẽ học tập trong không khí vui tươi, môi trường vừa học vừa chơi làm cho trẻ cảm thấy thoải mái và không hề có bất cứ một áp lực nào. Hơn nữa, tại Superbrain, trẻ còn có cơ hội tham gia cuộc thi tính toán toán nhanh trong nước và quốc tế được tổ chức thường niên.

Phương pháp Toán trí tuệ của Superbrain có gì khác biệt?

 

Như đã nói ở trên, Toán trí tuệ Superbrain không phải là chương trình dạy toán đơn thuần, mà là sử dụng các con số để kích thích trí não, khơi dậy tiềm năng tiềm ẩn của mỗi trẻ. Vì vậy, về cách thức, phương pháp giảng dạy luôn có những yếu tố mới mẻ mang lại những hiệu quả bất ngờ so với phương pháp dạy toán ở trường.

Chương trình Toán trí tuệ Superbrain có phải dạy Toán không?

 

Chương trình Toán trí tuệ Superbrain không phải dạy toán mà là dạy tư duy và kỹ năng cho trẻ thông qua môn toán. Khi học phương pháp Superbrain, trí não của trẻ sẽ được phát triển cân bằng và toàn diện, từ đó, sẽ giúp trẻ phát triển tối đa khả năng tư duy, sự thông minh và khả năng tập trung. Hơn thế nữa, với chương trình này, trẻ còn học được những kỹ năng thiết thực như: tính toán nhanh, phản xạ nhanh, tự tin và mạnh dạn trước đám đông…

Chương trình Toán trí tuệ Superbrain là gì?

 

Toán trí tuệ Superbrain là chương trình khơi dậy tiềm năng, phát triển trí tuệ cho trẻ tốt nhất hiện nay. Toán trí tuệ Superbrain sự kết hợp giữa phương pháp ngón tay FingerMath của Hàn Quốc và bàn tính Soroban của Nhật Bản để kích thích hai bán cầu não cùng hoạt động. Đây là nền tảng để giúp trẻ tập trung, tự tin, ghi nhớ tốt, phản xạ nhanh, tư duy, sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề…

Do đó, Toán trí tuệ Superbrain đã được rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới tin tưởng, ủng hộ và cho con em theo học.